Quán phở gốc Bắc mở 24/24h ở trung tâm Sài Gòn

Nằm ở quận 1, lại mang đến hương vị phở chuẩn gốc Bắc, quán ăn trên đường Hải Triều nhanh chóng thu hút được lượng khách nhất định.

Nép mình gần toà nhà cao bậc nhất thành phố trên đường Hải Triều, quận 1,

quán phở cùng tên đường được mở bởi một gia đình gốc Bắc được hơn 4 tháng. Chủ quán cho hay, toàn bộ công thức đều được nấu theo cách truyền thống ở Hà Nội.

Tô phở dọn ra bắt mắt với màu xanh của lớp hành lá xắt nhỏ bên trên. Tô phở bắp bò đầy ắp có giá 70.000 đồng. Ảnh: Di Vỹ.

Tô phở dọn ra bắt mắt với màu xanh của lớp hành lá xắt nhỏ bên trên. Tô phở bắp bò đầy ắp có giá 70.000 đồng. Ảnh: Di Vỹ.

Theo chủ quán, các công đoạn nấu nướng được liên tục thực hiện để duy trì lượng thực phẩm bán cho khách do quán mở cửa 24/24h. Nhân viên mỗi ca phục vụ gồm 5 người, hầu hết là thanh niên.

Bánh phở tại địa chỉ này không nhỏ như sợi phở của miền Nam, nhưng cũng không to và dày. Thịt bò được cắt lát to và dày, chín tới, khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt, mềm. Nước phở trong và thanh do chỉ nấu bằng xương ống của con bò. Trong tô phở có rất nhiều hành lá và hành tây cắt mỏng.

Quán bán từ sáng sớm đến tối mịt, một tô phở có giá thấp nhất 55.000 đồng, tô thập cẩm đặc biệt có giá 75.000 đồng. Thường khách đến quán sẽ gọi thứ mình thích như tái, nạm, bắp bò, gà, đùi gà… Giờ trưa quán có đông người làm văn phòng ở quanh khu vực ghé ăn.

“Mình tình cờ biết đến quán này sau khi tham gia một sự kiện ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, sau đó có ghé thêm một lần nữa. Buổi trưa có phở, chiều tối bán thêm phở xào lòng trứng gà rất ngon. Thích nhất là nước lèo không nêm bột ngọt, nên ăn không bị đau đầu”, bạn Kiều Nhi (ngụ ở quận 10,

) chia sẻ.

Còn chị Hoàng (du khách Hà Nội) lần đầu ghé quán nhận xét món ăn không khác gì ở Hà Nội. “Tôi vô tình vào đây ăn do trên đường đi ngang qua thấy. Nước dùng ở đây rất chuẩn vị phở ở miền Bắc”, chị Hoàng nhận xét.

Bếp được chủ đặt ở bên hông quán, ngay lối vào. Không gian bên trong rộng rãi, thoáng. Bàn ghế được bố trí ngay ngắn, sạch sẽ. Quán có sức chứa chừng 20 khách cùng ăn một lúc.

Quán có không gian thoáng và sạch. Ảnh: Di Vỹ.

Quán có không gian thoáng và sạch. Ảnh: Di Vỹ.

***

Chia sẻ bài viếtShare on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter

Add Comment