Quán mì gốc Hoa hai đời ‘cha truyền con nối’ ở Sài Gòn

Miếng hoành thánh mềm thơm kèm nước lèo thanh ngọt là điều níu chân thực khách ở lại quán anh Tâm suốt bao năm qua.

Quán nhỏ nằm ở mặt tiền đường Võ Văn Tần, quận 3, Sài Gòn đã mở cách đây 20 năm. Anh Tâm, chủ quán hiện tại, cho biết, quán do thân sinh anh mở. “Ba tôi giờ đã không còn nhưng tôi đã được học toàn bộ công thức nấu nướng của ông”, anh Tâm nói.

Tô mì có giá 40.000 đồng ở quán anh Tâm. Ảnh: Di Vỹ.

Tô mì có giá 40.000 đồng ở quán anh Tâm. Ảnh: Di Vỹ.

Thực đơn của quán anh Tâm có gần chục món, đa phần là các món mì ăn kèm hoành thánh, sủi cảo. Các bước chuẩn bị từ đi chợ, sơ chế đến nấu nướng đều do anh Tâm hướng dẫn các nhân viên làm cùng. Quá trình khép kín này được bắt đầu từ hừng đông để kịp mở quán lúc 6h sáng, bán cho đến nửa đêm.

Theo chủ hàng, ngày trước, quán mở tới tận 2 – 3h sáng. “Vì để đảm bảo chất lượng của món ăn, chúng tôi đóng cửa sớm hơn”, anh nói.

Bí quyết tạo nên sự thành công của món ăn nằm ở nước lèo. Vì quán chỉ có một nồi nước lèo dùng chung cho tất cả các món nên người chế biến phải rất cẩn thận khi nêm nếm để cho ra nước lèo ngon và đậm đà.

Món được thực khách nhắc tới nhiều nhất đó là sủi cảo. Nhờ độ tươi của tôm mà miếng sủi cảo thêm ngọt. Tương tự, hoành thánh có nhân được nêm vừa vặn, nhỏ vừa ăn. Món ăn cũng được lòng nhiều người bởi lớp vỏ không quá dày và không bị nhão.

Chiếc xe để thực phẩm làm bằng gỗ có trang trí các hoa văn Trung Hoa là điều dễ dàng nhận biết một quán ăn gốc Hoa. Ảnh: Di Vỹ.

Chiếc xe để thực phẩm làm bằng gỗ có trang trí các hoa văn Trung Hoa là điều dễ dàng nhận biết một quán ăn gốc Hoa. Ảnh: Di Vỹ.

Không gian quán khá nhỏ nhưng sáng sủa và thoáng. Nhân viên phục vụ có khoảng 5 người đều là các bạn trẻ, có thái độ phục vụ nhanh và ân cần. Bãi đỗ xe cho khách ở trước quán, miễn phí và có người trông.

Theo anh Ngọc Tâm (ngụ ở quận 3,

), giá đồ ăn cũng không quá cao so với chất lượng và vị trí trung tâm của quán. “Tôi ăn ở nhiều quán mì gốc Hoa nhưng nơi đây vẫn khiến tôi quay lại nhiều lần một phần vì gần nhà, hơn nữa là chất lượng món ăn ở đây không thể chê được”.

Mỗi tô mì hoành thánh hay mì sủi cảo có giá 40.000 đồng. Nếu chỉ ăn sủi cảo, khách sẽ trả 35.000 đồng. Bạn cũng có thể yêu cầu món yêu thích ăn kèm với nhau không theo thực đơn, chủ sẽ tính tiền riêng.

Chia sẻ bài viếtShare on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter

Add Comment