Quán chè sầu riêng Đà Nẵng được giao ra Hà Nội

Những chén chè ngọt nhẹ, nước cốt thơm được đóng gói cẩn thận, ướp trong thùng đá để vận chuyển.

Quán chè do cô Liên (45 tuổi) mở bán từ 10 năm trước tại Đà Nẵng. Hiện có 3 quán mang tên cô, do người trong gia đình kinh doanh. Địa chỉ có khách nườm nượp vào mỗi tối nằm tại một ngôi nhà nhỏ trên đường Hoàng Diệu,

mới mở được 4 năm.

Khách ăn chè ngồi kín cả một góc đường. Ảnh: Vy An.

Khách ăn chè ngồi kín cả một góc đường. Ảnh: Vy An.

Con gái cô Liên, chị Hoàng Anh cho hay, cứ tầm khoảng 20h, quán không còn chỗ ngồi. “Chúng tôi phải thuê thêm nhân viên để kịp phục vụ cho khách”, chị Hoàng Anh nói.

Mỗi ngày, các công đoạn nấu nướng được chuẩn bị từ sớm để kịp mở bán lúc 7h30. Công thức do cô Liên phụ trách. Theo nhiều khách, điểm nhấn chủ yếu khiến món chè sầu riêng tại đây trở nên thu hút là nước cốt.

“Nước cốt có vị béo, thơm. Chè ăn không quá ngọt. Tôi ăn xong một chén vẫn còn cảm giác muốn ăn thêm mà không thấy ngán”, một thực khách nhận xét.

Không chỉ nổi tiếng tại Đà Nẵng, nhiều nơi khác biết đến hương vị thơm ngon đã đặt hàng món ăn để bán. “Chúng tôi ướp chè trong đá rồi vận chuyển ra Hà Nội”, chị Hoàng Anh nói.

Chủ quán cho biết, nếu khách ở các tỉnh, thành đặt hàng với số lượng lớn thì quán cũng sẵn sàng cung cấp.

Chén chè Thái có sầu riêng giá 20.000 đồng. Ảnh: Vy An.

Chén chè Thái có sầu riêng giá 20.000 đồng. Ảnh: Vy An.

Ngoài chè Thái sầu riêng, quán còn có tàu hủ đá, tàu hủ sữa, kem flant, rau câu dừa… phục vụ khách tại chỗ. Ai không ăn được sầu riêng có thể yêu cầu riêng với người bán hàng.

Chia sẻ bài viếtShare on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter

Add Comment