Nhà hàng Singapore gây tranh cãi khi tính tiền cắt bánh sinh nhật

Leslie bức xúc khi biết mình phải trả thêm 15 SGD (hơn 250.000 đồng) nếu muốn cắt bánh sinh nhật trong nhà hàng pizza.

Blogger người Singapore, Leslie Tay, mới đây chia sẻ trải nghiệm ăn tối của mình tại nhà hàng Peperoni Pizzeria, Asia One đưa tin ngày 13/12.

“Thật ngạc nhiên khi nhà hàng pizza nơi chúng tôi vừa ăn tối thông báo rằng họ tính phí 15 SGD (hơn 250.000 đồng) nếu chúng tôi muốn cắt bánh sinh nhật của mình! Quy định ‘cấm ăn mừng’ thế này bắt đầu từ khi nào vậy? Tôi hy vọng nó sẽ không trở nên phổ biến”, Leslie viết.

Blogger này bất bình vì anh là một khách mời trong buổi sinh nhật, và mọi người chỉ biết về chi phí trên khi chuẩn bị cắt bánh. Chủ bữa tiệc trước đó cũng không hỏi nhân viên về chuyện cắt bánh, do đầu năm nay họ từng tổ chức sinh nhật ở nhà hàng này.

Nhà hàng nơi Leslie dùng bữa nổi tiếng với món pizza khổng lồ size XXL. Ảnh: Jeanine Gabrielle.

Nhà hàng nơi Leslie dùng bữa nổi tiếng với món pizza khổng lồ size XXL. Ảnh: Jeanine Gabrielle.

“Cuối cùng chúng tôi quyết định mang bánh về nhà, vì cô gái mừng sinh nhật hôm ấy cảm thấy không đáng phải bỏ ra 15 SGD để cắt một chiếc bánh nặng 600 g. Việc đó phá hỏng niềm vui của ngày đặc biệt”, Leslie chia sẻ. Anh hy vọng các nhà hàng có thể nhìn thấy cơ hội marketing từ chuyện này và đi theo hướng ngược lại: mời khách tổ chức sinh nhật và tặng bánh miễn phí.

Theo Channel News Asia, đại diện tập đoàn sở hữu nhà hàng pizza trên đại lộ Frankel (Katong, Singapore) xác nhận “phí cắt bánh” bắt đầu được thu tại chuỗi quán ăn của họ từ tháng 9 năm nay.

Bánh pizza tại nhà hàng. Ảnh: Leslie Tay.

Bánh pizza tại nhà hàng. Ảnh: Leslie Tay.

Dư luận chia làm hai phe trước câu chuyện của Leslie. Nhiều ý kiến nhận định khoản thu trên là “điều không thể chấp nhận được”.

Tài khoản Laura LaPenes cho rằng: “Đây thực sự là một quy định nực cười. Tôi từng vào vài nhà hàng ở Mỹ và họ cũng tính ‘phí cắt bánh’ – theo cách gọi của họ. Giờ tôi luôn hỏi về vấn đề này mỗi khi đặt bàn ở nhà hàng để tổ chức sinh nhật, và nếu có phụ phí trên thì tôi sẽ chọn chỗ khác”. Người có tên Mingli Jin gợi ý thực khách hãy chọn dùng bữa tại một nhà hàng khác, nơi khách được tặng bánh, có âm nhạc chúc mừng và chụp ảnh miễn phí.

Một số người khác lại cảm thấy nhà hàng công bằng khi tính phụ phí. Theo tài khoản Natasha Howell, một chủ nhà hàng thông minh sẽ thực thi quy định như trên. Thực tế nhà hàng đang cung cấp thìa dĩa, thuê nhân viên phục vụ… tất cả đều tốn tiền. Và khi khách mang bánh từ ngoài vào, họ sẽ không bán được thêm món tráng miệng.

Chongwei Chua cho rằng bánh sinh nhật là thức ăn do khách mang vào nhà hàng. Quy định này có ý nghĩa pháp lý, do chủ tiệm có thể gặp rắc rối nếu khách bị ngộ độc hoặc dị ứng vì ăn đồ không được chế biến tại cơ sở của mình.

Chia sẻ bài viếtShare on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter

Add Comment