5 quán phở với đủ cách nấu khác nhau ở trung tâm Sài Gòn

Thực khách có thể thưởng thức phở chuẩn vị Bắc hoặc chế biến theo kiểu của người Hoa.

 

Phở Hải Triều Quán ăn nằm trên đường Hải Triều, quận 1, phục vụ khách 24/24 với hương vị phở chuẩn vị Bắc. Bánh phở tại địa chỉ này không nhỏ như sợi phở của miền Nam, nhưng cũng không quá to. Thịt bò được cắt lát dày, chín tới, khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt, mềm. Nước phở trong và thanh do chỉ nấu bằng xương ống của bò. Trong tô phở có rất nhiều hành lá và hành tây cắt mỏng. Tô phở có giá thấp nhất 55.000 đồng, tô thập cẩm đặc biệt có giá 75.000 đồng.

Phở Hải Triều: Quán ăn nằm trên đường Hải Triều, quận 1, phục vụ khách 24/24 với hương vị phở chuẩn vị Bắc. Bánh phở tại địa chỉ này không nhỏ như sợi phở của miền Nam, nhưng cũng không quá to. Thịt bò được cắt lát dày, chín tới, khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt, mềm. Nước phở trong và thanh do chỉ nấu bằng xương ống của bò. Trong tô phở có rất nhiều hành lá và hành tây cắt mỏng. Tô phở có giá thấp nhất 55.000 đồng, tô thập cẩm đặc biệt có giá 75.000 đồng.

Phở Quốc Ký Quán ăn thuộc sở hữu của một gia đình gốc Hoa, nằm ở mặt tiền đường Ký Con. Thực khách ghé địa chỉ này có thể gọi phở bò viên hoặc phở sa tế tái, đây cũng là hai món làm nên thương hiệu của quán. Phở sa tế có nước lèo nấu từ đậu phộng, sền sệt và đậm đà. Người lần đầu thử qua sẽ khá ngạc nhiên bởi bên trong tô phở còn có dưa leo ăn kèm. Mỗi bát có giá 70.000 đồng. Quán mở cửa từ sáng sớm đến khoảng 20h.

Phở Quốc Ký: Quán ăn thuộc sở hữu của một gia đình gốc Hoa, nằm ở mặt tiền đường Ký Con. Thực khách ghé địa chỉ này có thể gọi phở bò viên hoặc phở sa tế tái, đây cũng là hai món làm nên thương hiệu của quán. Phở sa tế có nước lèo nấu từ đậu phộng, sền sệt và đậm đà. Người lần đầu thử qua sẽ khá ngạc nhiên bởi bên trong tô phở còn có dưa leo ăn kèm. Mỗi bát có giá 70.000 đồng. Quán mở cửa từ sáng sớm đến khoảng 20h.

Phở Hùng Quán phở này nằm trên đường Nguyễn Trãi nhộn nhịp. Thực đơn tại đây khá đa dạng. Bạn có thể chọn phở tái, gân, nạm, gầu, bò viên... tùy theo sở thích. Đây còn là điểm ăn uống thu hút đông du khách nước ngoài. Giá một suất ăn dao động từ 50.000 đồng.

Phở Hùng: Quán phở này nằm trên đường Nguyễn Trãi nhộn nhịp. Thực đơn tại đây khá đa dạng. Bạn có thể chọn phở tái, gân, nạm, gầu, bò viên… tùy theo sở thích. Đây còn là điểm ăn uống thu hút đông du khách nước ngoài. Giá một suất ăn dao động từ 50.000 đồng.

Phở Quỳnh Quán nằm trên đường Phạm Ngũ Lão, một trong những con đường đông khách du lịch nước ngoài. Không gian quán hơi nhỏ, đông khách nên hơi nóng nhưng chất lượng món ăn sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng khi ra về. Mỗi suất đều có nhiều bánh phở, thịt đầy ắp, rau, giá, tương có đủ. Một tô có giá từ 40.000 đồng, quán mở cửa 24/24.

Phở Quỳnh: Quán nằm trên đường Phạm Ngũ Lão, một trong những con đường đông khách du lịch nước ngoài. Không gian quán hơi nhỏ, đông khách nên hơi nóng nhưng chất lượng món ăn sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng khi ra về. Mỗi suất đều có nhiều bánh phở, thịt đầy ắp, rau, giá, tương có đủ. Một tô có giá từ 40.000 đồng, quán mở cửa 24/24.

Phở Muslim Quán phở khác lạ này nằm trên đường Nguyễn An Ninh, gần chợ Bến Thành. Sợi phở ở quán mỏng và dài, không quá to. Nước dùng trong vắt, có vị ngọt. Thịt bò chần vừa chín tới. Khách thích ăn tái có thể yêu cầu. Bạn cũng có thể yêu cầu phở gà để thay đổi vị. Giá mỗi suất ăn là 55.000 đồng. Địa chỉ này mở cửa từ 6h sáng đến khoảng 23h.

Phở Muslim: Quán phở khác lạ này nằm trên đường Nguyễn An Ninh, gần chợ Bến Thành. Sợi phở ở quán mỏng và dài, không quá to. Nước dùng trong vắt, có vị ngọt. Thịt bò chần vừa chín tới. Khách thích ăn tái có thể yêu cầu. Bạn cũng có thể yêu cầu phở gà để thay đổi vị. Giá mỗi suất ăn là 55.000 đồng. Địa chỉ này mở cửa từ 6h sáng đến khoảng 23h.

Theo Di Vỹ/Vnexpress

***

 

Chia sẻ bài viếtShare on Facebook
Facebook
0Share on Google+
Google+
0Tweet about this on Twitter
Twitter

Add Comment